icon

Minecraft

1.13.2 สำหรับ
Windows

3.9

320

สร้างเองกับมือ ปลดปล่อยพันธนาการสู่จินตนาการ

80.6M

ให้คะแนนแอป

Minecraft เป็นเกมซึ่งมากไปด้วยการผจญภัย การสำรวจ และการสร้างสรรค์ ที่คุณจะต้องอยู่ให้รอดในโลกที่สร้างด้วยบล็อคเหมือนๆ กับเลโก้นั่นแหละ เจ้าบล็อคพวกนี้สามารถย้ายไปโน่นไปนี่ได้แล้วแต่คุณเลย โดยเป็นรูปแบบมุมมองเฟิร์สเพอร์สัน เราขอย้ำว่าคุณจะเคลื่อนย้ายบล็อคเหล่านี้ไปไหนมาไหนก็ได้ตามใจ แล้วก็ยังจะสามารถเก็บบล็อคที่ไม่ใช้เอาไว้ใช้เมื่อยามจำเป็นก็ได้ด้วย

อย่างนี้แล้ว คุณจะสามารถสร้างโน่นสร้างนี่ได้จากการกระเทาะก้อนหินให้เป็นบล็อคเล็กๆ เอาไว้สร้างบ้าน สร้างเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือจะเอามาประกอบรวมกันเป็นบ่อน้ำ รูปปั้น อาคาร หรืออื่นๆ อีกมากมาย ข้อจำกัดก็คือคุณต้องใช้จินตนาการของตัวเอง และทันทีที่คุณเริ่มเล่นจำไว้ว่าตัวเลือกต่างๆ ในเกมไม่มีสิ้นสุด

แต่แน่นอนว่า การสร้างอะไรซักอย่างขึ้นมานั้นเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของเกม Minecraft อีกส่วนที่เหลือจะเริ่มเมื่อยามค่ำคืนมาถึง เมื่อปรศาจร้ายจะออกมาจากถ้ำของพวกมัน จากนั้นเกมจะแปรเปลี่ยนไปเป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดขึ้นมาทันที นั่นแหละเวลานี้เองที่คุณจะได้ประจัญหน้ากับแมงมุมยักษ์ ตัวสเกลตัน เอ็นเดอร์เม็น หรือเจ้าครีพเปอร์น่าขนลุก เวลานี้แหละ จะได้เอาดาบ และธนู ออกมาใช้กันซะที

ถ้าอยากจะรอดในโลกของ Minecraft จะต้องสร้างอะไรอย่างอื่นนอกเหนือจากบ้านที่มีเตียงไว้ให้นอน ดาบ และเครื่องมืออื่นๆ อีกสองสามอย่าง ยังต้องการอาหารเพราะตัวละครของคุณจะหิว คุณจะต้องสำรวจโลกของคุณ เพราะว่าวัสดุชั้นดีจะไม่วางให้เห็นบนพื้นธรรมดาๆ แน่นอน คุณจะต้องใช้อิสระที่เกมให้คุณให้เต็มที่

ถ้าดูจากภาพแล้ว Minecraft ไม่มีภาพสวยๆ อะไรนัก อย่างที่เราได้เห็นจากภาพและวิดีโอนั่น แต่สิ่งสำคัญสุดๆ ของเกมคือ ลักษณะที่เป็นตารางเป็นช่องเป็นบล็อคนั่นต่างหาก เกมนี้ยังให้คุณปรับแต่งกราฟิกได้เองโดยใช้ม็อด หรือ ใช้สกินได้ด้วย

Minecraft เป็นเกมอิสระที่ประสบความสำเร็จที่สุดในบรรดาเกมต่างๆ ในปัจจุบัน ด้วยเหตุผลมากมาย ผลงานชิ้นโบว์แดงชิ้นนี้ของ Notch ผู้พัฒนาเกม ได้ประสบผลสำเร็จในการคืบคลานเข้าสู่หัวใจของนักเล่นเกมนับล้านคน ที่ชื่นชอบเกมแบบนี้เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเล่นบนระบบปฏิบัติการไหนๆ ก็ตาม iOS, Android, Xbox 360, Linux, Mac, และแน่นอน ระบบWindows อีกด้วย
เงื่อนไข

เกมที่เป็นตัวเดโม่ให้เล่นได้แค่ 100 นาทีเท่านั้น

X